Bé 16 tháng biếng ăn, hay táo bón sử dụng NutriBaby có cải thiện được không?

Ngày đăng: 15/08/2018

Câu hỏi: “Bé nhà em được 16 tháng, bé biếng ăn, còi cọc lại hay táo bón, liệu cho bé sử dụng sản phẩm NutriBaby có giúp ích được gì cho bé không ạ? Và dùng trong bao lâu thì đạt được hiệu quả ạ?” – Mẹ Như Ý

Trả lời:

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Chào mẹ Như Ý!

Bé nhà mẹ Như Ý 16 tháng nhưng mẹ không cung cấp cho chúng tôi thông tin là bé nhà mình nặng bao nhiêu, cao bao nhiêu, cho nên dù rằng mẹ có đánh giá là bé bị còi cọc nhưng tôi cũng chưa có được những con số chính xác để đưa ra mục tiêu mà mẹ cần phải phấn đấu, cần phải đạt tới để giúp cho tình trạng dinh dưỡng của bé trở về bình thường. Hy vọng là lần sau mẹ Như Ý sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin đầy đủ hơn.

Mẹ có hỏi rằng bé biếng ăn có dùng được sản phẩm NutriBaby không, thì NutriBaby là một sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho trẻ biếng ăn nhờ những thành phần như chúng tôi đã chia sẻ cũng như đã được công bố ở trên bao bì của sản phẩm rồi.

Thứ hai, mẹ có nói bé bị táo bón thì có dùng được sản phẩm này không. Hoàn toàn dùng được mẹ nhé! Khi mẹ cho bé sử dụng sản phẩm này, bé nhà mẹ sẽ ăn ngon miệng hơn, như thế sẽ đồng nghĩa với lượng thức ăn mà bé ăn vào sẽ nhiều hơn so với hiện nay bé đang ăn. Và khi lượng thức ăn ăn vào nhiều hơn thì lượng phân đào thải sẽ lớn hơn. Chính lượng phân đào thải lớn hơn, đủ hơn sẽ giúp cho bé khắc phục được tình trạng “đói phân” khi mà bé biếng ăn, không ăn đủ để đào thải ra lượng phân cần thiết dẫn đến táo bón.

Mặt khác, trong sản phẩm NutriBaby còn có FOS (Fructose Oligosaccharides) là một loại chất xơ sẽ giúp cho bé nhà mình có được một thể tích phân đào thải nhiều hơn và cũng làm cho hệ thống vi khuẩn ở trong ruột của bé của mẹ hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy sẽ giúp cho phân đào thải được nhiều hơn, tốt hơn và giúp cho bé nhanh chóng khắc phục tình trạng táo bón.

Bố mẹ có thể xem thêm video hỏi - đáp của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai dưới đây: