Bé sinh non chỉ hơn 2kg, sức đề kháng yếu sử dụng NutriBaby có cải thiện không?

Ngày đăng: 25/07/2018

Câu hỏi: “Bé nhà em sinh non, chỉ hơn 2kg, sức đề kháng yếu thì em dùng cốm NutriBaby có cải thiện không thưa bác sĩ?” – Mẹ Bích Hảo.

Trả lời:

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Chào mẹ Bích Hảo!

Ở đây mẹ dùng từ “sinh non” thì tôi chưa có đủ thông tin để kết luận được là bé sinh non hay không. Bởi vì hiện nay theo định nghĩa “sinh non” có nghĩa là bé sinh ra khi mà thai chưa được 37 tuần thai. Còn cân nặng sơ sinh của bé là 2000g thì cho thấy cân nặng sơ sinh thấp, chứ chưa hẳn đã là sinh non. Cho nên lần sau mẹ cần cung cấp thêm thông tin rằng bé sinh 2kg nhưng tuần thai là tuần thứ bao nhiêu.

Thường với những bé sinh non, sinh sớm hoặc ngay cả với những bé có cân nặng sơ sinh thấp thì một đặc điểm chung của các bé là sức đề kháng khá kém. Bởi vì không chỉ hệ miễn dịch kém mà khả năng tự hô hấp để bé tự thở được cũng thường kém hơn so với các bé khác.

Cho nên mẹ cũng nên quan tâm đến việc tăng sức đề kháng của bé. Trong trường hợp của bé nhà mình, mẹ muốn dùng một trong hai sản phẩm này thì mẹ chỉ có thể lựa chọn NutriBaby Plus để giúp cho bé có thể tăng sức đề kháng và phù hợp với độ tuổi của bé.

Xem thêm:

>>> Hành trình gian nan đi tìm sức khỏe cho con của bà mẹ sinh non song thai 28 tuần

Bố mẹ có thể xem thêm video hỏi - đáp của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai dưới đây: