Bé thường xuyên bị viêm họng, sổ mũi thì nên dùng NutriBaby loại nào?

Ngày đăng: 18/08/2018

Câu hỏi: “Hai bé nhà em, một bé 5 tuổi và một bé 20 tháng, thường bị viêm họng, sổ mũi thì nên cho con dùng NutriBaby loại nào thưa bác sĩ?” – Mẹ Trang Hà

Trả lời:

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Chào mẹ Trang Hà!

Đối với trẻ em thì những nhiễm khuẩn hô hấp, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm họng, sổ mũi là những bệnh rất hay gặp. Bởi vì đôi khi do thời tiết thay đổi đột ngột, cơ thể không thể đáp ứng kịp, bố mẹ không thể thay đổi quần áo hay lau mồ hôi cho bé được kịp thời, đó là sự cảm nhiễm trước các yếu tố thời tiết. Hoặc có thể do sức đề kháng của bé chưa được tốt lắm sẽ làm cho bé có thể bị nhiễm khuẩn, làm cho bé bị viêm đường hô hấp trên.

Đối với 2 bé nhà mẹ, tôi nghĩ rằng bé 5 tuổi hiện nay đang ít bị ốm hơn so với bé 20 tháng. Mẹ cũng rất muốn sử dụng sản phẩm nào đó để giúp tăng sức đề kháng của bé thì trong 2 sản phẩm ở đây thì có sản phẩm NutriBaby Plus đều dùng được cho cả 2 bé để giúp tăng sức đề kháng. Đặc biệt, đối với những vấn đề ốm vặt liên quan đến nhiễm khuẩn hô hấp thì tác dụng của sản phẩm khá là tốt.

Ngoài ra vừa nãy có một phụ huynh có hỏi tôi là dùng bao nhiêu lâu thì thấy có tác dụng thì thông thường các bé dùng khoảng 3 hộp thì bắt đầu có hiệu quả và mẹ có thể quan sát thấy khá rõ ràng.

Bố mẹ có thể xem thêm video hỏi - đáp của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai dưới đây: