Bí quyết tăng cường sức đề kháng cho trẻ mùa hè mẹ không biết quá phí!

Mùa hè nóng nực là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển của nhiều bệnh do các vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây ra. Vì vậy mẹ nên chủ động tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa hè để phòng tránh những bệnh thường gặp.

Hệ miễn dịch hay sức đề kháng là lá chắn chống lại các tác nhân gây bệnh để bảo vệ cơ thể, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Hệ miễn dịch yếu chính là lúc các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virut, môi trường ô nhiễm… dễ tấn công làm trẻ bị ốm.

Để hạn chế các bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa hè, bố mẹ cần lưu ý nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Dưới đây là một số phương pháp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả giúp trẻ cơ thể trẻ luôn khỏe mạnh trong ngày hè oi nóng.

Bí quyết tăng cường sức đề kháng cho trẻ mùa hè mẹ không biết quá phí! 1

1. Cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, đáp ứng nhu cầu nước và các chất dinh dưỡng để trẻ phát triển tốt nhất về mọi mặt. Đặc biệt, sữa mẹ chứa những dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp phòng, chống các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là tiêu chảy vào mùa hè.

2. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Khi trẻ được ngủ đủ giấc, não bộ, thể lực cũng như hệ miễn dịch sẽ hồi phục và phát triển tốt hơn, trẻ cũng sẽ vui vẻ hơn, ăn tốt hơn khi thức giấc. Chính vì vậy bố mẹ nên tập cho trẻ thói quen ngủ đủ giấc, nhất là giấc ngủ vào buổi tối. Nên cho trẻ ăn nhiều hơn vào buổi chiều và tối tránh trẻ đói về đêm làm trẻ thức giấc. Ngủ sâu và đủ giấc, bé sẽ khỏe khoắn, năng động và ít ốm vặt.

3. Bổ sung thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Các loại hoa quả, rau, củ quả mùa hè chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, E, B9, B6, B12, Kẽm. Vì vậy, mẹ nên cho trẻ ăn nhiều nhóm thực phẩm tươi này, kết hợp với thịt, cá và trứng sẽ giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho trẻ em.

Bên cạnh đó, mẹ nên cho trẻ bổ sung cho con thêm 3 gói cốm vi sinh NutriBaby mỗi ngày để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ ăn và hấp thu tốt. NutriBaby chứa những hợp chất quý như Thymomodulin, B-glucan và Hoàng kỳ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ một cách tự nhiên.

Bí quyết tăng cường sức đề kháng cho trẻ mùa hè mẹ không biết quá phí! 2

4. Mát-xa cho trẻ

Trẻ em được cha mẹ mát-xa thường xuyên sẽ ít mắc bệnh và ít khóc hơn, theo các kết quả nghiên cứu khoa học. Những động tác mát-xa bên cạnh tác dụng thư giãn còn giúp kích thích hệ miễn dịch, luân chuyển bạch huyết đi khắp cơ thể nhằm loại bỏ những độc tố gây hại.

Bí quyết tăng cường sức đề kháng cho trẻ mùa hè mẹ không biết quá phí! 3

5. Cho trẻ vận động thường xuyên

Theo các chuyên gia sức khỏe, trẻ được vận động thường xuyên sẽ giúp tăng các đáp ứng miễn dịch. Khi cơ thể vận động, các tế bào miễn dịch sẽ di chuyển nhanh hơn, nhờ đó khả năng đối kháng của các tế bào miễn dịch với vi trùng, vi khuẩn cũng tăng. Bên cạnh đó, được vui chơi thỏa thích giúp bé vui vẻ hơn, đó là yếu tố quan trọng giúp hệ miễn dịch của trẻ nhỏ khỏe mạnh mỗi ngày. Do đó, bố mẹ dù bận đến mấy cùng đừng quên dành thời gian vui chơi, vận động cùng con trẻ nhé.