Mẹo “dễ như ăn kẹo” giúp con chén bay thực đơn mẹ nấu, không cần ép ăn

Trẻ biếng ăn, lười ăn luôn là một trong những vấn đề khiến bố mẹ đau đầu nhất. Tâm lý chung lúc này của nhiều phụ huynh là tìm cách nhồi nhét, ép con ăn bằng được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là một biện pháp hoàn toàn sai lầm, khiến trẻ càng sợ ăn hơn. Thay vào đó, bố mẹ hãy thử áp dụng những mẹo thực tế cực hiệu quả dưới đây để giúp con ăn tốt hơn mà không cần ép.

Chờ cho trẻ thấy cảm giác đói

Cho con ăn đúng giờ theo lịch là thói quen tốt. Tuy nhiên, với trẻ quá biếng ăn thì mẹ có thể áp dụng một lịch ăn linh hoạt mà hiệu quả hơn bằng cách cố chờ đến khi con đói mới bắt đầu cho ăn. Thời gian đầu có thể mẹ sẽ phải chờ hơi lâu nhưng đừng sốt ruột. Khi bé đã biết đói, mẹ hãy chờ thêm 1 lát rồi hãy cho con ăn để con biết rằng không phải cứ đòi là được ăn luôn. Đút cho bé, mẹ cũng đừng vồ vập mà hãy chờ bé há miệng to, tỏ ra ham ăn thì mới đút nhé.

Mẹo “dễ như ăn kẹo” giúp con chén bay thực đơn mẹ nấu, không cần ép ăn 1
Ép trẻ ăn một biện pháp hoàn toàn sai lầm, khiến trẻ càng sợ ăn hơn

Bữa ăn của trẻ chỉ nên kéo dài trong tối đa 30 phút. Nếu như bé đang ăn dở mà không ăn nữa thì mẹ có thể dừng bữa và không ép con ăn tiếp. Mẹ xác định những lúc như vậy phải ăn cháo hộ con, nhưng phải ăn trước mặt bé để con biết rằng không ăn là sẽ hết.

Kích thích trí tò mò của trẻ

Mẹ hãy học cách kích thích sự tò mò, khứu giác, thị giác của trẻ để giáo dục vị giác cho con. Để làm được điều đó, mẹ nên trình bày khẩu phần ăn của trẻ thật đẹp và dẫn dụ con, tạo cảm giác muốn nếm thử ở trẻ.

Những món ăn nhiều màu sắc, được trình bày thành hình thù dễ thương sẽ khiến trẻ thích thú hơn nhiều. Khi mẹ xuýt xoa trước “tác phẩm” đó và cho con được trình bày vài cọng rau thơm lên trên, chắc chắn bé sẽ muốn ăn để được chinh phục vẻ đẹp này.

Dạy trẻ biết đòi ăn

Thay vì cố gắng nhồi nhét, ép con ăn, mẹ hãy thử mang đồ ăn ra ngồi ăn trước mặt con với vẻ thật ngon miệng. Dần dần, bé sẽ tò mò muốn khám phá xem mẹ ăn gì mà ngon thế và cũng muốn thử xem.

Tuy nhiên, nếu con đòi ăn thì mẹ cũng từ từ, đừng vội cho con ăn ngay. Nên để đến lúc trẻ bứt rứt, khó chịu vì nhìn thấy người lớn ăn ngon lành và dần hình thành thói quen đòi ăn.

Vài ngày thôi, “thời cơ chín muồi” sẽ đến khi mẹ bê bát cháo đặt trước mặt con và bé lao ra đòi ăn. Lúc này, chắc chắn chỉ cần mẹ đút, con sẽ ăn thun thút.

Sử dụng cốm vi sinh giúp cải thiện hệ vi sinh đường ruột cho con

Nhiều trường hợp trẻ biếng ăn là do tình trạng loạn khuẩn đường ruột, từ đó làm giảm quá trình lên men thức ăn, làm con tiêu hóa kém, dẫn đến biếng ăn. Trong trường hợp này mẹ nên bổ sung cốm vi sinh để tái lập hệ vi sinh ở ruột.

Mẹo “dễ như ăn kẹo” giúp con chén bay thực đơn mẹ nấu, không cần ép ăn 2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cốm vi sinh giúp trị biếng ăn. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý tiêu chuẩn chọn cốm vi sinh tốt, mang lại hiệu quả cao là loại cốm vi sinh có thành phần L-Lysine và Taurine phát triển men tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao.

Với nguồn nguyên liệu sản xuất nhập khẩu 100% châu Âu, cốm vi sinh NutriBaby đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về chất lượng, an toàn của châu Âu. Không chỉ chứa 2 thành phần L-Lysine và Taurine, NutriBaby còn bao gồm nhóm chất Thymomodulin, B-glucan, Pluriamin, Hoàng Kỳ giúp kích thích miễn dịch của cơ thể trẻ nhỏ, giảm ốm vặt.

Sử dụng cốm vi sinh NutriBaby hàng ngày sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất tốt hơn, từ đó bé sẽ lấy lại cảm giác thèm ăn, ăn nhiều và tăng cân sau khoảng thời gian ngắn sử dụng.

Xem thêm:

>>> Bé 3 tuổi biếng ăn, mẹ hãy thử làm ngay các cách sau, đảm bảo con ăn ngon!