Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Bạch Mai


Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Bạch Mai hiện đảm nhận chức Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Với 32 năm kinh nghiệm làm việc tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia (1982 - 2014), Phó giáo sư Lê Bạch Mai có nhiều công trình nghiên cứu và đóng góp giá trị cho ngành dinh dưỡng Việt Nam.
Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Bạch Mai - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng.

Bà tốt nghiệp chuyên ngành Dinh dưỡng (năm 1982) và bác sĩ Chuyên khoa cấp I (năm 1995) của Đại học Y Hà Nội. Trong thời gian này, bà cũng theo học và nhận bằng DEA (hệ đào tạo Pháp ngữ) chuyên ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm của Đại học Tổng hợp Gent, Bỉ (năm 1993); chứng chỉ về Thống kê và Dịch tễ học trong sức khỏe công cộng của Đại học Tổng hợp ULB (Université Libre de Bruxells), Bỉ (năm 1994).

Năm 2003, bà nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Dinh dưỡng của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đến năm 2007, bà được phong học hàm Phó giáo sư.

Phó giáo sư Bạch Mai (sinh năm 1959) từng tham gia 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 5 đề tài cấp Bộ, 4 đề tài phối hợp và 13 đề tài cấp Viện về dinh dưỡng. Trong đó, có nhiều đề tài liên quan đến tình trạng thừa cân, béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI). Ngoài ra, bà còn chấp bút 46 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí trong nước, 15 công trình xuất bản trên tạp chí quốc tế, tham gia biên soạn 19 cuốn sách y học về chuyên ngành. Với nhiều công trình nghiên cứu, các chiến lược và mô hình thực hành dinh dưỡng cho người dân, Phó giáo sư Lê Bạch Mai có nhiều đóng góp tích cực trong việc phổ biến kiến thức và cải thiện tình hình dinh dưỡng cộng đồng.

(nguồn : Vnexpress.net)