Bé 1 tuổi đi ngoài phân sống nên dùng NutriBaby loại nào thì hiệu quả?

Ngày đăng: 24/07/2018

Câu hỏi: “Bé nhà mình 1 tuổi bị đi phân sống nên dùng NutriBaby loại nào vậy thưa bác sĩ?” - Mẹ Nguyễn Hồng.

Trả lời:

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Chào mẹ Nguyễn Hồng!

Bé nhà mẹ 1 tuổi đang bị đi phân sống. Thứ nhất, mẹ nên điều chỉnh lại chế độ ăn, chẳng hạn như do dư thừa chất đạm. Nếu mẹ ngửi thấy phân mùi thối hơn bình thường, như vậy có thể do dư thừa chất đạm thì mẹ cần điều chỉnh lại, bớt đi lượng chất đạm trong khẩu phần của bé.

Thứ hai, nếu phân của bé là phân sống có khá nhiều chất bột, có thể có sủi bọt nữa thì mẹ nên điều chỉnh giảm bớt đi chất bột đường trong khẩu phần ăn của bé. Ví dụ như nấu cháo thì mẹ nấu ít hơn một chút, chỉ bằng khoảng 80% lượng bình thường để phù hợp với khả năng làm việc của hệ thống tiêu hóa của bé.

Nếu trong trường hợp mẹ đã điều chỉnh lại khẩu phần ăn rồi nhưng vẫn thấy khả năng tiêu hóa của bé vẫn chưa ổn định, vẫn nhìn thấy một số mảnh thức ăn hoặc lượng chất dinh dưỡng vẫn được đào thải ra ngoài qua phân thì mẹ có thể cho bé sử dụng những sản phẩm hỗ trợ cho tiêu hóa và hấp thu, ví dụ như các men enzym hoặc men vi sinh hoặc những sản phẩm như NutriBaby và NutriBaby Plus thì đều có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Bởi vì trong thành phẩn của NutriBaby và NutriBaby Plus này đều có Hoàng Kỳ, Hoài Sơn, Kẽm, các vitamin nhóm B,… sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc tiêu hóa cũng như là hấp thu các chất dinh dưỡng ở ruột non.

Bố mẹ có thể xem thêm video hỏi - đáp của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai dưới đây: