• Dược sĩ tư vấn
  1800 1006

Mẹ “siêu nhân” chữa dứt ho, sổ mũi cho con trong 7 ngày, “cai” hẳn kháng sinh!

Con “ho như cuốc kêu”, nước mũi sụt sùi mỗi khi thay đổi thời tiết, bà mẹ trẻ Nguyễn Lương bất đắc dĩ phải làm quen với cảnh tháng nào cũng bồng bế đưa con đi khám bác sĩ để kê kháng sinh. Nhưng khi cái vòng luẩn quẩn con ốm – kháng sinh – lại ốm – lại kháng sinh liên tục tái diễn thì bà mẹ trẻ mới sực tỉnh và quyết tâm “cai” kháng sinh cho con. Đó cũng là lúc chị tìm ra phương pháp chữa ho, sổ mũi cho con chỉ trong 7 ngày mà không cần dùng thuốc.

Profile:
Mẹ: Nguyễn Lương - Nick name: Luong Nguyen
Nghề nghiệp: Kinh doanh
Con trai lớn: Bạch Ngọc Gia Hưng, 7 tuổi
Con trai út: Bạch Ngọc Đức Phát, 3 tuổi
Địa chỉ: 175 Nguyễn Gia Thiều, Tiền An, TP Bắc Ninh

Mỗi tiếng ho của con như xát muối vào lòng mẹ

Niềm vui lớn nhất của bà mẹ trẻ Nguyễn Lương là tiếng cười nô đùa của 2 cậu con trai. Với chị, dù công việc căng thẳng đến mấy nhưng khi trở về nhà, chỉ cần nghe thấy tiếng cười của 2 thiên thần nhỏ là mọi mệt mỏi đều tan biến hoàn toàn. Nhưng cứ mỗi khi thay đổi thời tiết, cậu con trai nhỏ Bạch Ngọc Đức Phát nhà chị ngay lập tức lại ho hắng, sổ mũi. Và tiếng ho của con là âm thanh khiến bất kỳ bà mẹ nào như chị cũng phải xót xa. Vài tiếng ho hắng trong ngày đầu sẽ chuyển thành tràng ho không dứt ngày hôm sau rồi thành tiếng ho khò khè, có đờm trong những ngày tiếp theo.

“Bé nhà mình từ lúc chưa 1 tuổi đã bắt đầu bị viêm đường hô hấp rồi. Con hay bị sốt, ho, sổ mũi. Hễ thay đổi thời tiết là con ốm ngay lập tức, mà đặc biệt là rất hay bị ho kéo dài không dứt. Nhiều lúc nghe tiếng con ho liên hồi mà xót hết cả ruột”, chị Lương cho hay.

Mẹ “siêu nhân” chữa dứt ho, sổ mũi cho con trong 7 ngày, “cai” hẳn kháng sinh! 1

2 thiên thần đáng yêu nhà mẹ Nguyễn Lương.

Đó là chưa kể bé Đức Phát bị viêm đường hô hấp trên lâu ngày, dẫn tới viêm tai giữa. Khổ nỗi bệnh viêm tai giữa của con liên quan trực tiếp đến viêm đường hô hấp trên nên con không thể chữa khỏi hẳn mà cứ hễ tái phát ho hắng sổ mũi là con cũng bị viêm tai trở lại luôn.

Đưa con đi khám, chị Lương được bác sĩ cho biết nếu Đức Phát không bị viêm mũi thì cũng sẽ không bị viêm tai giữa. Tình trạng viêm tai của con không phải do nước vào tai mà do dịch từ viêm mũi đẩy lên, gây mủ và sưng tai.

“Con bị viêm đường hô hấp hay phải dùng kháng sinh, mình cũng lo con bị nhờn thuốc mà ko biết làm sao. Sức đề kháng của con kém quá, nếu không uống kháng sinh thì con lại bị nặng, bị nặng thì con lại phải đi bệnh viện, lại phải tiêm”, chị Lương cho hay.

Mỗi lần nhìn con đổ bệnh, ho hắng, khò khè suốt ngày đêm, chị Lương không khỏi tự trách mình. Bởi khi chị sinh Đức Phát được 4 tháng thì mất sữa và bé phải uống sữa công thức hoàn toàn từ lúc đó. Có thể bé sức đề kháng kém do không không được bú sữa mẹ đủ trong 2 năm đầu đời. Và chắc chắn sức đề kháng kém là nguyên nhân chính khiến con liên tục bị viêm đường hô hấp trên.

Mẹ “siêu nhân” chữa dứt ho, sổ mũi cho con trong 7 ngày, “cai” hẳn kháng sinh! 2
Bé Đức Phát hay ốm đến mức tháng nào mẹ cũng phải đưa đi viện ít nhất 1 lần.

Sức đề kháng của bé Phát kém đến nỗi tháng nào bé cũng phải đi viện ít nhất một lần. Mỗi lần như vậy, dù không muốn nhưng bà mẹ trẻ vẫn phải cho con uống thuốc kháng sinh để con khỏi nhanh, tránh tình trạng biến chứng. Nhưng khi cái vòng luẩn quẩn con ốm – kháng sinh – lại ốm – lại kháng sinh liên tục tái diễn và tình trạng ngày càng nặng thì bà mẹ trẻ mới sực tỉnh và quyết tâm “cai” kháng sinh cho con.

Hành trình chữa dứt ho, sổ mũi cho con trong 7 ngày không dùng kháng sinh

Không muốn con tiếp tục phụ thuộc vào kháng sinh để rồi nhờn thuốc và bệnh ngày càng nặng, chị Lương bắt đầu tìm tòi các phương pháp tự nhiên khác trị ho, sổ mũi cho con.

Chị cố gắng giúp con thoát kháng sinh bằng cách cho uống siro, thuốc bắc, thực phẩm bổ sung… Tuy nhiên, con vẫn liên tục tái phát viêm đường hô hấp. Mà con đã bệnh thì tiến triển nhanh lắm, chỉ 1 hôm thôi không đỡ là thành nặng ngay và kéo dài đến hơn nửa tháng mới khỏi. Rồi chị lại chuyển sang dùng các loại thảo dược bổ sung giúp tăng cường sức đề kháng cho con mà hiệu quả vẫn chưa thấy. Sau nhiều lần như vậy, chị dần mất niềm tin, hơn nữa, nghe bạn bè nói giờ thuốc giả nhiều lắm, không biết đường nào mà lần, chị càng lo lắng.

Rồi một hôm, anh rể chị Lương ghé qua nhà chơi và mang tặng cho cháu một hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe NutriBaby. Anh rể cho hay đang cho con dùng sản phẩm thấy hiệu quả nên mang sang cho bé Phát dùng thử xem sao.

“Bác nó cũng biết là cháu hay ốm. Thỉnh thoảng cháu ốm mà bố mẹ đều bận việc đột xuất cũng nhờ bác gái chăm nên 2 bác hiểu là mình nuôi con vất vả lắm. Có lúc bé phải nằm viện qua đêm, 2 vợ chồng cũng phải thay nhau vào chăm con. May là chồng mình lúc nào cũng bên cạnh để làm chỗ dựa cho 2 mẹ con vượt qua giai đoạn khó khăn này”, chị kể lại.

Gói cốm vi sinh NutriBaby anh rể mang tặng chị cho con dùng ngay tối hôm đó. Vì lúc này thực sự chị bất lực quá rồi, bao nhiêu thuốc, bao nhiêu mẹo chị đều đã áp dụng cả mà đâu vẫn hoàn đấy, con vẫn phải “ghé thăm” bác sĩ đều đặn.

Thật bất ngờ, Đức Phát uống hộp đầu tiên đã thấy tác dụng ngay. Con đang ho hắng, sụt sịt sổ mũi mà khỏi hẳn trong 7 ngày. Chị vội gọi điện lên tổng đài NutriBaby để hỏi thêm về sản phẩm và được dược sĩ của công ty tư vấn chi tiết. Với tình trạng sức đề kháng kém của Đức Phát, dược sĩ khuyên chị nên cho con dùng đủ liệu trình 8 hộp để đảm bảo hiệu quả tăng cường sức đề kháng lâu dài. Nghe vậy, chị tiếp tục cho con dùng NutriBaby và giờ đang dùng đến hộp thứ 5.

Mẹ “siêu nhân” chữa dứt ho, sổ mũi cho con trong 7 ngày, “cai” hẳn kháng sinh! 3
Mái ấm hạnh phúc của chị Lương giờ không còn tiếng ho hắng mà chỉ tràn ngập tiếng cười của 2 con.

“Từ lúc dùng NutriBaby con đỡ hẳn ốm vặt. Các triệu chứng ho, sổ mũi chưa thấy quay lại lần nào. Thấy con sử dụng hiệu quả mình mừng lắm và cho con uống đều đặn. Quan trọng nhất là giờ mẹ nhẹ cả người vì con thoát được cảnh dùng kháng sinh. Trước kia hễ thấy thời tiết hơi thay đổi hay nghe đài báo hôm sau có mưa là 2 vợ chồng mình đứng ngồi không yên. Chỉ cần nghe thấy con ho một cái là 2 vợ chồng nhìn nhau thở dài vì “biết bài” bệnh của con rồi”, chị chia sẻ.

Bé Phát chị biết hay ốm vặt nên thời tiết chuyển đột ngột một cái thôi là bé có thể ho, sổ mũi ngay được. Có lần thời tiết đang nóng chảy ra mà trở lạnh một cái là bé ho nhiều. Nhưng từ lúc dùng NutriBaby thấy con không còn nhạy cảm với thời tiết nữa. Mà đợt vừa rồi nóng kỷ lục, chị cho bé nằm điều hòa suốt mà con vẫn không bị “ốm điều hòa” như trước. Chị và chồng vui quá chừng!

Chị Lương cho bé Phát uống 2 gói ở nhà vào sáng và tối. Còn gói buổi trưa thì nhờ cô giáo ở lớp cho uống giúp. Mà trước kia bé Phát sợ cô lắm nhưng từ ngày cô giúp cho uống NutriBaby buổi trưa thế nào mà giờ lại thành quấn cô, yêu cô lắm. Ô hay thật, hóa ra NutriBaby không chỉ giúp con hết ốm và còn gắn kết tình cảm cô trò nữa!

Hy vọng là những chia sẻ thực tế của mẹ Nguyễn Lương sẽ giúp phần nào cho các bố mẹ đang quay cuồng vì con suốt ngày ho hắng, sổ mũi và đi viện. Đặc biệt, bố mẹ có con đang phải phụ thuộc quá nhiều vào kháng sinh có thể tham khảo thêm kinh nghiệm “cai” kháng sinh cho con của mẹ Lương nhé.

Vì sao nên chọn NUTRIBABY plus
 • 1
  Giảm nhanh triệu chứng – ngừa tái phát viêm hô hấp
  • Sau 3-7 ngày: Trẻ giảm rõ rệt các triệu chứng ho, sổ mũi, khò khè do thay đổi thời tiết.
  • Sau 1-2 tuần: Trẻ dứt ho đờm, hết sổ mũi, giảm hẳn viêm họng, viêm phế quản,…
  • Sau 1-2 tháng: Sức đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp rõ rệt, “nói không” với kháng sinh.
 • 2
  Giúp trẻ hạn chế dùng kháng sinh
  • Là sản phẩm duy nhất của trẻ có sự kết hợp của “bộ ba” cực mạnh: Hoàng Kỳ + Thymomodulin + Beta Glucan. Hiệu quả nhanh vượt trội gấp 3-5 lần so với các sản phẩm chỉ có Beta Glucan đơn chất hay Thymomodulin đơn chất.
  • Tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên, nhanh chóng, tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp “đánh bật” nhiễm khuẩn đường hô hấp, hạn chế dùng kháng sinh.
  • Bổ sung hàng loạt các acid amin thiết yếu: Lysine, Taurine, Kẽm, Whey Protein, vitamin nhóm B, FOS… tăng cường đề kháng, nâng cao thể trạng cho trẻ, hỗ trợ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu, thúc đẩy phát triển tốt chiều cao và cân nặng.
 • 3
  An toàn tuyệt đối, thích hợp dùng cho trẻ từ 0 tháng tuổi
  • Thành phần thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Vị sữa thơm ngon, ngọt dịu nhẹ, có thể pha với sữa, nước ấm, cháo,…
 • 4
  Chất lượng chuẩn hóa châu Âu
  • Nguyên liệu nhập khẩu châu Âu, sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • Nhưng giá “rất Việt”, chỉ 150 nghìn/ hộp 16 gói, trẻ dùng được 1-2 tuần.
 • 5
  Chuyên gia khuyên dùng:
  • Sản phẩm được PGS.TS.BS Lê Bạch Mai – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cố vấn và khuyên dùng.
  • Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
  • Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 35197/2016/ATTP-XNCB.
scrolltop