Bé hay bị viêm hô hấp nên cho bé bổ sung sản phẩm nào để tăng sức đề kháng?

Ngày đăng: 24/02/2018

Câu hỏi: “Bé nhà em là bé trai gần 3 tuổi, bé hay bị viêm đường hô hấp. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em sản phẩm để hỗ trợ cho bé có sức đề kháng tốt hơn với ạ. Bé được 12kg, cao 90 cm có nhỏ ký không ạ? - Mẹ Kẹo Ngọt

Trả lời:

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Xin chào mẹ Kẹo Ngọt! Bé trai nhà mình 3 tuổi thì bình thường theo chuẩn cân nặng là phải 14,3kg, mà bé nhà mình được có 12kg như vậy là còn thiếu 2,3kg so với chuẩn trung bình. Và chiều cao trung bình của các bé ở đây so với chuẩn tăng trưởng của Y tế Thế giới là 96cm, bé nhà mình chỉ có 90cm, như vậy là thiếu 6cm. Và của bé bị thiếu 2,3kg. Và với chiều cao hiện nay của bé 90cm thì cân nặng trung bình của bé nên đạt vào khoảng 12,5kg. Như vậy ngay cả so với cân nặng so với chiều cao chuẩn thì bé cũng thiếu khoảng 0,5kg. Và sự tăng trưởng của bé hiện nay của bé nhà mẹ thì chỉ tương đương với bé 27 tháng.  Như vậy thì mẹ cũng nên rất đáng quan tâm, không phải chỉ làm tăng sức đề kháng cho bé mà đối với chế độ ăn, vận động, ngủ mẹ cũng rất cần quan tâm để giúp cho bé nhà mình có thể lấy lại được cân nặng và chiều cao mà đang còn thiếu như hiện nay.

Và với câu hỏi của mẹ Kẹo Ngọt dành cho các sản phẩm để tăng cường sức đề kháng thì ở trên thị trường có khá nhiều các loại sản phẩm để mà tăng cường sức đề kháng. Tôi lấy ví dụ như NutriBaby hoặc NutriBaby Plus là một loại sản phẩm. Nhưng còn có các loại sản phẩm khác như là Broncho Vaxom và rất nhiều sản phẩm khác. Nói chung những sản phẩm nào cứ có chứa Thymomodulin, Beta Glucan, Kẽm thì đấy chính là những sản phẩm giúp cho tăng cường sức đề kháng của bé, mẹ có thể lựa chọn khá là nhiều ở trên thị trường để có được một sản phẩm phù hợp nhất với bé nhà mình. Chúc mẹ không những cải thiện được sức đề kháng của con mà mẹ còn cần quan tâm hơn đến chế độ ăn để giúp cho bé của nhà mình có thể tăng trưởng tốt hơn cả về cân nặng và chiều cao mẹ Kẹo Ngọt nhé.

Bố mẹ có thể xem thêm video hỏi - đáp của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai dưới đây: