Trong NutriBaby Plus có chứa Whey Protein, vậy bé bị dị ứng đạm sữa bò có sử dụng được không?

Ngày đăng: 23/07/2018

Câu hỏi: “Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em 7 tháng, sức đề kháng kém nên em định cho con dùng NutriBaby Plus, nhưng em thấy trong sản phẩm có ghi thành phần Whey Protein mà con em bị dị ứng đạm sữa bò. Vậy có dùng được sản phẩm không thưa bác sĩ?” - Mẹ Trương Minh Trang.

Trả lời:

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp:

Xin cảm ơn mẹ Minh Trang!

Bé nhà mình 7 tháng thì bé thường rất dễ ốm, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Bởi vì ở thời điểm 7 tháng, khi mà đã qua 6 tháng thì sức đề kháng thụ động mà người mẹ truyền cho bé trong suốt thời gian mang thai giảm xuống. Bên cạnh đó, lượng sữa mẹ thường cung cấp cho bé những kháng thể tự nhiên rất tốt để bảo vệ bé yêu không bị ốm, nhất là khi thay đổi thời tiết thì cũng bắt đầu vơi đi rồi, bởi vì mẹ Minh Trang rất có thể đã đi làm và bé không thể được nhận một lượng sữa mẹ nhiều như trước đây. Cho nên, việc mà giảm sức đề kháng của bé cũng là một điều rất dễ hiểu.

Mẹ đã tìm hiểu sản phẩm NutriBaby Plus để giúp cho bé tăng sức đề kháng là hoàn toàn hợp lý. Bởi vì trong NutriBaby Plus, ngoài thành phần Kẽm giúp làm tăng miễn dịch, giúp bé ăn ngon miệng hơn thì còn có Thymomodulin, Beta Glucan,… là những hoạt chất mà giúp cho bé có thể tăng sức đề kháng rất tốt. Cho nên sự lựa chọn của mẹ Minh Trang là một sự lựa chọn rất là đúng đắn.

Ngoài ra, mẹ có hỏi là trong sản phẩm này có Whey Protein mà trong khi đó bé của mẹ lại bị dị ứng đạm sữa bò thì liệu có dùng được không. Mẹ Minh Trang nên hiểu rằng trong đạm sữa bò làm đạm Casein. Đạm Casein thì trọng lượng phân tử lớn hơn so với đạm Whey Protein, và Whey Protein chính là đạm ở trong sữa mẹ. Do đó, nếu như bé của mẹ Minh Trang bú được sữa mẹ thì mẹ hãy yên tâm cho bé sử dụng NutriBaby Plus mà không lo bé bị dị ứng với Whey Protein.

Bố mẹ có thể xem thêm video hỏi - đáp của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai dưới đây: