• Dược sĩ tư vấn
  1800 1006

Trải lòng của 4 ông bố, bà mẹ đã cùng con vượt qua cuộc chiến biếng ăn, ốm vặt

Con biếng ăn, hay ốm vặt luôn là vấn đề đau đầu nhất của những phụ huynh có con nhỏ. Và đó là lúc những ông bố, bà mẹ “lắm chiêu” dưới đây phải áp dụng đủ mọi cách để cùng con vượt qua cuộc chiến biếng ăn.

Mẹ Nguyễn Thị Soan (Tràng Bắn, Đồng Vương, Yên Thế, Bắc Giang)

“Bé nhà mình tên Vi Đức Mạnh, 4 tuổi rưỡi. Trong khi các bé khác lên 4 bắt đầu ăn tốt hơn thì con nhà mình ngược lại, càng ngày càng biếng ăn. Mỗi bữa con chỉ ăn được 2 – 3 thìa. Đút thêm thì con cũng chỉ ngậm đầy miệng chứ không chịu nuốt. Mình cho con dùng nhiều loại cốm, men vi sinh mà không thấy hiệu quả, con vẫn trong tình trạng sút cân dần.

Trải lòng của 4 ông bố, bà mẹ đã cùng con vượt qua cuộc chiến biếng ăn, ốm vặt 1
Mẹ Soan đã giúp con trai vượt qua giai đoạn biếng ăn nhờ NutriBaby.

May mắn thay mình được người bạn giới thiệu cho NutriBaby nên đã mua về cho con dùng thử. Hiện bé đang dùng đến hộp thứ 2 và cải thiện hoàn toàn. Chỉ với 2 gói mỗi ngày trong gần 1 tháng, giờ bé đã ăn được, ngủ ngon hơn. Trước khi dùng NutriBaby bé 15,5 kg và đang đà sụt mà giờ con tăng được lên 16,2kg. Mình mừng lắm”.

Bố Mai Trung Oánh (xóm Ba Chòi, bản Trại Hạ, xã Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang)

“Bé nhà tôi tên Mai Trung Uy, 19 tháng tuổi. Cách đây 3 tháng, bé Uy bị ốm khá nặng. Con bị ho, ốm, sốt cùng lúc, không ăn uống được gì. Con ốm hơn nửa tháng trời như vậy khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, gầy yếu và bắt đầu biếng ăn. Tôi đưa con đến gặp dược sĩ gần nhà thì được tư vấn cho sử dụng 3 gói NutriBaby mỗi ngày. Kể từ lúc uống NutriBaby, bé ăn tốt, khỏe lên, làm bố mẹ mừng lắm. Trước kia bé sụt cân ghê lắm, chỉ khoảng 8 – 9 cân. Giờ con được 12 cân rồi. Bé đang dùng đến hộp thứ 5 và tôi sẽ vẫn cho con sử dụng tiếp".

Mẹ Đỗ Lệ Hằng (thôn Yên Thiện, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang)

“Bé Đình Quân nhà mình được 11 tháng rồi. Bé rất hay bị cảm cúm, sổ mũi, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết. Trước kia tần suất con bị sổ mũi rất dày, cứ 2 tuần lại bị một lần. Mình thường xuyên phải mua thuốc trị cảm cúm, sổ mũi cho con uống. Nhiều lần phải dùng kháng sinh cho con nhanh khỏi.

Mẹ thường xuyên phải hút mũi, vệ sinh cho con mỗi khi bé tái phát viêm đường hô hấp trên. Đã thế con còn rất lười ăn, làm sức đề kháng càng giảm. Trước kia bé lười ăn lắm, bữa ăn mẹ phải tìm đủ mọi cách cho con từ dụ dỗ, cho xem điện thoại, mở tivi để phân tán sự chú ý của con.Nhưng tình trạng này đã cải thiện rõ rệt kể từ khi mình cho con dùng NutriBaby theo lời tư vấn của một dược sĩ gần nhà.

Trải lòng của 4 ông bố, bà mẹ đã cùng con vượt qua cuộc chiến biếng ăn, ốm vặt 2
Hai thiên thần nhỏ của mẹ Hằng

Dùng đến hộp thứ 2 thì con bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt, bé ăn tốt hẳn lên. Con cũng đỡ tình trạng cảm cúm, ốm vặt. Từ lúc dùng NutriBaby đến nay đã được 2 tháng thì con chưa bị tái phát viêm đường hô hấp lần nào. Nhờ NutriBaby, mình chăm con nhàn hơn nhiều lắm”.

Phạm Thị Mười, bà mẹ 3 con ở thôn Chàng 1, thị trấn Lục Nam, Bắc Giang

“Bé nhà mình 27 tháng, tên Lê Minh Hiển. Trước kia con ăn ít lắm, mẹ đút cho chỉ được vài thìa là con bỏ. Vậy nên có ngày mình phải cho con uống 4 – 5 hộp sữa vì con không ăn được cơm. Nhưng đó chỉ là nỗi lo của quá khứ, còn giờ bé Hiển ăn ngon miệng lắm, mình cứ đút là con ăn được gần hết bát cơm nên mình điều chỉnh bữa sữa của con xuống 3 hộp mỗi ngày. Hiện tại mỗi ngày mình cho con ăn 4 bữa. Bữa chiều cho con ăn thêm 1 bữa phụ.

Lúc mới uống NutriBaby bé được 10,5kg, còn bây giờ con lên được hơn 11kg. Mình cho con dùng được 1 tháng. Từ ngày con uống NutriBaby chị thấy con cải thiện hẳn nên tiếp tục cho con dùng đều 2 gói mỗi ngày và hiện đã đến hộp thứ 3”.

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai, Nguyên Phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia cho biết:

Trải lòng của 4 ông bố, bà mẹ đã cùng con vượt qua cuộc chiến biếng ăn, ốm vặt 3
PGS.TS.BS Mai - Nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia

- Đối với trường hợp của bé Vi Đức Mạnh và bé Lê Minh Hiển:

Bé lười ăn, ăn ngậm có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là bữa ăn mẹ chế biến chưa phù hợp với khả năng ăn nhai của bé. Hay nguyên nhân khác có thể là bữa ăn của bé quá gần nhau làm cho bé không chịu ăn. Đặc biệt nguyên nhân thường gặp nhất khiến con biếng ăn là do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Khi đó mẹ có thể bổ sung thêm men tiêu hóa, men vi sinh để giúp bé ăn uống tốt hơn. Mẹ nên cho con uống những loại cốm vi sinh có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, mùi vị dễ uống như NutriBaby. Mẹ có thể cho con ăn trực tiếp hoặc trộn cốm vào cháo bột, sữa để cho bé ăn sẽ giúp cho khả năng tiêu hóa của bé tốt hơn, bé sẽ lấy lại cảm giác thèm ăn.

Trong NutriBaby có chứa kẽm, là thành phần có vai trò rất quan trọng với hơn 200 enzym trong cơ thể. Cho nên khi thiếu kẽm rất dễ làm cho trẻ biếng ăn. Vì vậy mẹ nên bổ sung NutriBaby cho bé 2 - 3 gói mỗi ngày trước hoặc sau bữa ăn để giúp con hết biếng ăn. Chắc chắn mẹ sẽ nhận ra sự thay đổi của con mình ở mức đọ thèm ăn. Chỉ sau 1 tuần con sẽ có sự cải thiện và thay đổi rõ rệt.

Bên cạnh đó, NutriBaby với 2 thành phần Thymomodulin và B-Glucan trong NutriBaby có khả năng kích thích cơ thể sản sinh các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Các lợi khuẩn sẽ đấu tranh, lấn át các vi khuẩn có hại, lập lại cân bằng hệ sinh thái đường ruột, giúp con hết biếng ăn.

- Đối với trường hợp của bé Mai Trung Uy và bé Đình Quân:

Đối với bé 2 tuổi rưỡi mà hay bị ho hắng, sổ mũi, ốm vặt thì điều trước tiên là mẹ cần quan tâm chăm sóc để lau mồ hôi cho bé, kể cả khi bé thức lẫn khi ngủ. Thứ hai, mẹ có thể bổ sung cho bé thêm những sản phẩm có trên thị trường để giúp bé tăng cường sức đề kháng.

Thường trong các sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ sẽ có các thành phần như Thymomodulin, hoặc các vị thuốc thảo dược tự nhiên mà chúng ta vẫn thường dùng như hoàng kỳ, diếp cá có khả năng tăng miễn dịch. Ví dụ như hoàng kỳ là giúp cho hệ thống tế bào lưới ở trong cơ thể bé hoạt động hiệu quả hơn, giúp cho bé có sức đề kháng tốt hơn. Những thành phần này được kết hợp đầy đủ với liều lượng tốt nhất bên trong mỗi gói cốm vi sinh NutriBaby. Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung cho bé 2 – 3 gói NutriBaby mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho con. Khi sức đề kháng tốt hơn thì bé sẽ chống trả được các nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài hay các yếu tố làm nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh, phát triển tốt!

Vì sao nên chọn NUTRIBABY plus
 • 1
  Giảm nhanh triệu chứng – ngừa tái phát viêm hô hấp
  • Sau 3-7 ngày: Trẻ giảm rõ rệt các triệu chứng ho, sổ mũi, khò khè do thay đổi thời tiết.
  • Sau 1-2 tuần: Trẻ dứt ho đờm, hết sổ mũi, giảm hẳn viêm họng, viêm phế quản,…
  • Sau 1-2 tháng: Sức đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp rõ rệt, “nói không” với kháng sinh.
 • 2
  Giúp trẻ hạn chế dùng kháng sinh
  • Là sản phẩm duy nhất của trẻ có sự kết hợp của “bộ ba” cực mạnh: Hoàng Kỳ + Thymomodulin + Beta Glucan. Hiệu quả nhanh vượt trội gấp 3-5 lần so với các sản phẩm chỉ có Beta Glucan đơn chất hay Thymomodulin đơn chất.
  • Tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên, nhanh chóng, tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp “đánh bật” nhiễm khuẩn đường hô hấp, hạn chế dùng kháng sinh.
  • Bổ sung hàng loạt các acid amin thiết yếu: Lysine, Taurine, Kẽm, Whey Protein, vitamin nhóm B, FOS… tăng cường đề kháng, nâng cao thể trạng cho trẻ, hỗ trợ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu, thúc đẩy phát triển tốt chiều cao và cân nặng.
 • 3
  An toàn tuyệt đối, thích hợp dùng cho trẻ từ 0 tháng tuổi
  • Thành phần thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Vị sữa thơm ngon, ngọt dịu nhẹ, có thể pha với sữa, nước ấm, cháo,…
 • 4
  Chất lượng chuẩn hóa châu Âu
  • Nguyên liệu nhập khẩu châu Âu, sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • Nhưng giá “rất Việt”, chỉ 150 nghìn/ hộp 16 gói, trẻ dùng được 1-2 tuần.
 • 5
  Chuyên gia khuyên dùng:
  • Sản phẩm được PGS.TS.BS Lê Bạch Mai – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cố vấn và khuyên dùng.
  • Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
  • Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 35197/2016/ATTP-XNCB.
scrolltop