Bé hay sổ mũi, ốm vặt cần bổ sung chất gì để tăng sức đề kháng?
Bổ sung các nhóm chất có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể là cách hiệu quả nhất giúp bé giảm tình trạng ho hắng, sổ mũi và hay ốm vặt.
Việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ đóng một vai trò hết sức quan trọng giúp bé chống lại các yếu tố gây bệnh bên ngoài môi trường một cách hiệu quả. Vì vậy, cách hiệu quả nhất giúp trẻ ít ốm vặt là các mẹ cần bổ sung đầy đủ các nhóm chất tăng sức đề kháng cho trẻ dưới đây.
Protein
Protein là nguồn thực phẩm quan trọng thúc đẩy hệ miễn dịch hiệu quả cho trẻ. Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung cá, hải sản và các loại thịt nạc heo, gà, bò, … vào bữa ăn hàng ngày của trẻ.
Các loại thịt nạc giàu protein là thành phần quan trọng để bảo vệ, duy trì, tăng cường sức khỏe. Đồng thời chất kẽm có trong thịt nạc còn hỗ trợ các tế bào bạch cầu của cơ thể chống nhiễm trùng hiệu quả.
Vitamin A
Với vai trò tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, vitamin A là chất không thể thiếu giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh. Thiếu vitamin A sẽ làm giảm sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật.
Vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung nhóm vitamin này vào thực đơn hàng ngày của trẻ thông qua các loại rau củ có màu cam như xoài, cà rốt, bí ngô hay các loại rau có màu xanh đậm như bông cải xanh. Những thực phẩm này chứa nhiều tiền chất vitamin A, sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ cũng như phòng ngừa các triệu chứng viêm đường hô hấp trên như ho, sổ mũi…
Vitamin C
Vitamin C giúp tăng cường khả năng làm việc của các tế bào bạch cầu, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus và các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Các thực phẩm giàu vitamin C bao gồm cam, chanh, quýt, ớt chuông, ngũ cốc, quả dâu, ổi, bưởi, kiwi, dứa, nho, đu đủ chín…
Các loại rau có màu xanh đậm như rau cải, bông cải xanh, rau bina, rau dền xanh… cũng vitamin C và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau có màu xanh đậm mỗi ngày sẽ giúp trẻ nâng cao sức đề kháng , thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện..
Vitamin B
Các tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể cần vitamin B để duy trì tế bào lympho. Những vitamin nhóm B giúp cơ thể bé khỏe mạnh, giảm ốm vặt cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát ở trẻ em.
Vitamin B có nhiều trong các loại trái cây quen thuộc như nho, cam, táo, dâu, chuối… và các loại thức ăn khác như thịt heo, bò, phô mai, nấm, hạt hạnh nhân , rau bó xôi… Mẹ hãy khéo léo kết hợp thành các món ngon để bổ sung cho bé hàng ngày.
Nhóm hợp chất Thymomodulin và B-Glucan
Thymomodulin và B-Glucan là 2 hợp chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng cực hiệu quả nhưng cơ thể lại không thể tự sản sinh mà phải bổ sung từ bên ngoài.
Thymomodulin là một protein có hoạt tính sinh học cao, được chiết xuất từ hormon tuyến ức của con bê non. Chất này giúp tăng cường chức năng của lympho T, lympho B và đại thực bào, là các tế bào miễn dịch giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn, các nhân tố gây dị ứng, bệnh ác tính. Tuy nhiên, Thymomodulin là một chế phẩm sinh học cơ thể không thể tự bổ sung và cũng không thể bổ sung từ nguồn thực phẩm thông thường. Vì vậy, nếu muốn bổ sung chất này thì người bệnh cần bổ sung thông qua các sản phẩm chứa Thymomodulin.
Trong khi đó, B-Glucan thường tồn tại dưới dạng phổ biến là cellulose của thực vật, vỏ cám của hạt ngũ cốc, thành tế bào của nấm men, nấm và vi khuẩn. Hợp chất này có khả năng kích hoạt và tăng số lượng các tế bào miễn dịch của cơ thể, giúp tạo ra hàng rào bảo vệ và chống lại các yếu tố ngoại lai xâm nhập cơ thể gây bệnh.
Sự kết hợp của 2 thành phần Thymomodulin và B-Glucan sẽ tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên và nhanh chóng. Hai hợp chất này được kết hợp hiệu quả trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe NutriBaby. Bên cạnh đó, NutriBaby còn chứa các thành phần thảo dược quý hiếm như hoàng kỳ, diếp cá, hoài sơn, cam thảo giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp phòng ngừa mắc các bệnh nhiễm khuẩn theo mùa và giúp trẻ ăn ngon tiêu hóa tốt.