• Dược sĩ tư vấn
  1800 1006

Mẹo hay của mẹ chăm con 3 tuổi dứt hẳn biếng ăn, tăng hơn 1kg sau tận 2 năm đứng cân một chỗ

Chỉ cách đây hơn 4 tháng, mẹ bé Nhím – chị Vy Thị Thùy ngày nào cũng căng thẳng, mệt mỏi khi phải cho con ăn như “đi đánh trận” khi phải vừa dỗ vừa quát. Mệt mỏi vì đang bầu bí chuẩn bị sinh bé thứ hai, nhìn cảnh Nhím cả tuần không chịu ăn một miếng cơm nào, cân nặng chững một chỗ suốt 2 năm ròng, chị lại càng thêm stress. Nhưng may mắn thay, những ngày tháng chăm con vất vả ấy đã chấm dứt khi chị tìm ra bí quyết hiệu quả giúp con hết biếng ăn, tăng hơn 1kg, khỏe mạnh, cứng cáp lên trông thấy.

Profile:

Mẹ: Vy Thị Thùy (Nick name: Vy Thùy – 25 tuổi)

Tên bé: Vi Hoài An (Bé Nhím) – Gần 3 tuổi (33 tháng)

             Vi Hoài Châm (Bé Susu) – Hơn 4 tháng tuổi

Địa chỉ chỗ ở hiện tại: Xã Hiệp Phước, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Mua tại nhà thuốc: Nhà thuốc Đàm Bình, Thị trấn Tân Kỳ, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An

Con xem cơm là “kẻ thù”, mẹ “bất lực” nhìn con 2 năm ròng chẳng tặng lạng nào

Khi được hỏi về quãng thời gian chăm con trước đây, tiếng thở dài và cái lắc đầu đầy ngán ngẩm của chị Thùy dường như đã trả lời tất cả. Tròn 7 tháng tuổi, bé Nhím bắt đầu làm quen với ăn dặm. Sự khởi đầu của chặng đường ăn dặm khá suôn sẻ, Nhím khá hợp tác với mẹ, bữa nào cũng ăn ngon lành. Nhưng đến khi vừa tròn 1 tuổi thì đột ngột bé không chịu ăn nữa, cứ hễ thấy thìa cháo là lắc đầu nguây nguẩy. Chặng đường chăm con đầy gian nan, vất vả của người mẹ trẻ bắt đầu từ đó.

“Từ lúc hơn 1 tuổi là Nhím bắt đầu lười ăn. Để dụ con ăn được một bát cháo thì cũng phải mất vài tiếng đồng hồ. Đến hơn 2 tuổi, bắt đầu cho đi trẻ thì không hề chịu ăn cháo luôn. Ở nhà nếu mẹ cho ăn cháo thì cũng không ăn được nhiều, hôm ăn hôm không, nếu ăn thì họa hoằn cũng chỉ được 2 thìa. Các cô ở trường cũng kêu bé biếng ăn quá, mẹ có nhờ các cô đổi sang cơm thì cũng như vậy à. Chán lắm!”, chị Thùy tâm sự.

trẻ biếng ăn bé Nhím 1

Chị Thùy từng bất lực với con vì bé Nhím có thể ngậm cơm, cháo đến cả tiếng đồng hồ khi ăn

Mỗi lần nhìn con hàng xóm tự xúc ăn, “đánh bay” cả bát cơm ngon lành, chị Thùy lại quay sang nhìn bé Nhím rồi lắc đầu. Bao nhiêu công sức, thời gian và tiền bạc của vợ chồng chị như đổ sông đổ biển vì con không chịu hợp tác. Mẹ dụ ăn bao nhiêu cách, xem tivi, điện thoại, chơi đồ chơi các kiểu nhưng Nhím cứ kiên quyết không ăn là không ăn, chỉ đáp trả mẹ bằng cách lắc đầu nguây nguẩy. Chị Thùy kể:

“Trước đây con cực kỳ biếng ăn, cả tuần không chịu ăn một miếng cơm nào luôn, rau thịt gì cũng thế, chỉ ăn hoa quả hoặc bánh kẹo thôi. May là mình sống trong miền Nam nên hoa quả cũng nhiều, đổi món thường xuyên cho con như cam, nho, lê… Mẹ cũng cho Nhím ăn thêm cả sữa chua nữa, nhưng cũng tùy hôm, có hôm không chịu ăn đâu, ăn được mấy thìa đầu thôi, sau là bỏ hết. May sao mà Nhím còn chịu uống sữa, mỗi ngày con uống được 2 hộp sữa tươi TH vào ban ngày, tối đến thì uống được thêm 210ml sữa công thức nữa, chứ không, mình không biết phải làm sao với con nữa. Nhiều hôm cũng cáu với con lắm vì bao nhiêu công sức mua về nấu nướng cho con mà con cứ dửng dưng, chả buồn động đến. Nhưng mình đọc nhiều, xem nhiều nên cũng biết lúc nào trẻ đòi ăn thì lúc đó trẻ mới đói nên mình cũng không có ép con quá.”

trẻ biếng ăn bé Nhím 2

Xem cơm, cháo là "kẻ thù", bé Nhím chỉ thích ăn hoa quả, bánh kẹo và uống sữa

Cuộc sống nuôi con nhỏ vất vả trăm đường khi vợ chồng chị Thùy sinh sống xa quê, không có sự giúp đỡ từ ông bà nội ngoại. Vất vả, khó khăn lại tăng lên khi chị Thùy mang bầu bé thứ hai – bé Susu. Đã mệt mỏi sẵn vì bầu bí, bữa ăn nào cũng phải chiến đấu cùng con hàng tiếng đồng hồ bên bàn ăn, sự chán chường, mệt mỏi lại tăng lên gấp bội. Bỏ đói con cũng không được, mà làm đủ trò dụ dỗ con cũng chẳng xong, vợ chồng chị Thùy đành “tặc lưỡi” động viên nhau rồi cùng nhau san sẻ công việc chăm sóc con hàng ngày.

“Ban ngày bé đi trẻ ở trường tư thì nhờ cậy hết vào các cô. Còn buổi tối thì hai vợ chồng mình đi làm về rồi cùng chia sẻ nhau chăm con. Đang bầu bí mình lại càng suy nghĩ nhiều hơn. Thấy con biếng ăn mà cân nặng gần 2 năm cứ đứng một chỗ cũng buồn lắm. Chồng mình nóng ruột quá, cũng bảo tìm mua gì đó bổ sung cho con nhưng nhiều lúc mua về con không chịu ăn, chỉ dùng 1-2 gói là thôi, lại đành phải vứt đi.”

Con ăn thun thút, tăng hơn 1kg sau 2 năm “chững cân”, mẹ thở phào nhẹ nhõm như trút bỏ được gánh nặng

“Chật vật” vượt qua từng bữa ăn cùng con, chị Thùy trăn trở từng đêm rằng không biết bao giờ những ngày tháng kinh hoàng này mới kết thúc. Mỗi lần bế con đứng lên cân, nhìn kim chỉ đồng hồ không thể nhích khỏi con số 11kg sau cả năm ròng, chị Thùy lại mất ăn mất ngủ mấy hôm liền. Nhưng may sao, “phép màu” đã đến với chị. Trong dịp về quê ở Nghệ An để chờ sinh SuSu, chị đã vô tình biết đến Cốm NutriBaby qua sự tư vấn của một dược sĩ ở quầy thuốc Đàm Bình ở Thị Trấn Tân Kỳ, Huyện Tân Kỳ.

“Sau khi nghe kể về tình trạng biếng ăn của bé nhà mình thì chị dược sĩ ở quầy thuốc có giới thiệu mình cốm NutriBaby này và bảo nhiều bé uống hiệu quả lắm, thế nên mình quyết định mua thử xem sao. Mình cũng không hy vọng gì vì hồi trước cũng cho Nhím dùng nhiều loại cốm lắm rồi, đâu 5,6 loại nhưng cũng không có kết quả gì”, chị Thùy tâm sự.

Sau khi được chị dược sĩ hướng dẫn cho bé dùng 2-3 gói/ ngày, chị Thùy cứ e dè, lo sợ con sẽ lại không hợp tác như bao lần trước đây. E dè bao nhiêu, chị lại càng ngỡ ngàng bấy nhiêu khi nhìn thấy Nhím cầm gói cốm NutriBaby và ăn sống một cách ngon lành, “một mực” không cho mẹ pha nước hay hòa vào cháo.

trẻ biếng ăn bé Nhím 3

Bé Nhím rất thích ăn cốm NutriBaby, khi nào cũng đòi "Cốm, cốm, mẹ ơi!"

Cho Nhím dùng NutriBaby gần hết hộp đầu tiên, chị Thùy sững sờ khi con bắt đầu đòi ăn cơm. Không còn chạy trốn, không còn ngúng nguẩy lắc đầu gạt phăng thìa cơm mẹ bón như trước, giờ đây bé Nhím đã tự xúc ăn ngon lành một bát cơm đầy chỉ trong vòng 30 phút.

Đi qua khó khăn mới thấy giá trị của hạnh phúc. Đúng vậy! Với chị Thùy, bà mẹ trẻ 25 tuổi ấy đã phải kiên trì cùng con vượt qua một cuộc chiến đầy gian nan và thử thách để rồi có được hạnh phúc vỡ òa như ngày hôm nay. Không thể diễn tả hết niềm vui của mình, chị đã gửi phản hồi tới Facebook của NutriBaby sau khi cho bé sử dụng hết 2 hộp NutriBaby:

“Trộm vía bé ăn được nhiều hơn ạ. Lúc trước bé không hề ăn rau nhé, 1 tí tẹo hành thôi bé cũng lấy ra, nay bé ăn nhiều rau hơn nè, ăn cơm nữa,… Sức đề kháng tốt hơn rõ rệt luôn. Đặc biệt, trước giờ mẹ mua những loại khác bé không hợp tác xíu nào luôn, nhưng với cốm NutriBaby bé lúc nào cũng đòi “Cốm! Cốm!”. Nặng 11kg cả gần 2 năm trời luôn ạ, nay về (Nghệ An) uống cốm lên được hơn 1kg mẹ mừng lắm luôn. Để sắp tới vào Đồng Nai ổn định, mình vẫn tiếp tục tin dùng NutriBaby cho bé.”

trẻ biếng ăn bé Nhím 4

 

trẻ biếng ăn bé Nhím 6

Mẹ Thùy đã gửi phản hồi tới Facebook của NutriBaby sau khi cho bé sử dụng hết 2 hộp NutriBaby

trẻ biếng ăn bé Nhím 5

Cân nặng của bé Nhím "đứng vững" trong gần 2 năm - đó là một "bài toán" nan giải mà chị Thùy từng phải đối mặt

Cũng chẳng “giấu nghề”, chị Thùy vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè, hàng xóm xung quanh: “Sản phẩm tốt nên mình cũng chia sẻ cho những mẹ khác nữa. Vừa rồi mình có giới thiệu cho một cô bạn, không biết bạn ấy mua về dùng chưa vì từ Tết giờ mình chưa liên lạc. Rồi mình cũng có giới thiệu cho một chị cùng xóm nữa. Hy vọng các bé sẽ đều cải thiện tốt tình trạng biếng ăn như bé nhà mình”.

Sau bao nhiêu tháng ngày vất vả, cuối cùng chị Vy Thùy cũng đã gặt hái được “quả ngọt”. Với chị, chặng đường chăm sóc bé Nhím trong gần 3 năm qua đã giúp chị tích lũy được một “vốn liếng” kinh nghiệm không nhỏ để chị sẵn sàng hơn, tự tin hơn để đồng hành tốt nhất cùng hai chị em Nhím và Su Su trên chặng đường dài phía trước.

Các mẹ hãy xem cách bé Nhím sử dụng Cốm NutriBaby trong video dưới đây nhé:

Bé Nhím chỉ thích ăn sống trực tiếp Cốm NutriBaby (Video do mẹ bé gửi về cho NutriBaby)

Xem thêm:

>>> Bé 3 tuổi biếng ăn, mẹ hãy làm ngay các cách sau, đảm bảo con ăn tì tì

>>> Trẻ ăn không hấp thu - tưởng "khó nhằn" hóa ra "dễ ợt", mẹ tiếc gì không làm ngay

>>> Chữa táo bón cho trẻ ngay tại nhà, mẹ hãy lưu ngay khi cần!

Vì sao nên chọn NUTRIBABY
 • 1
  Trẻ ăn ngon sau 1 liệu trình
  • 95% trẻ dứt biếng ăn, hấp thu tốt, tăng cân sau 1 liệu trình.
  • 75% mẹ phản hồi con lấy lại cảm giác thèm ăn chỉ sau 1-2 hộp.
  • 90% mẹ ghi nhận con đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp, “nói không” với kháng sinh.
  • 99,9% trẻ thích dùng cốm NutriBaby với vị Socola thơm ngon.
 • 2
  Tác động “trúng đích”, hiệu quả bền vững
  • Kết hợp Đông - Tây y, tác động sâu đến hệ vi sinh đường ruột, tạo môi trường thuận lợi cho hệ vi khuẩn có lợi phát triển. Nhờ đó, mang lại hiệu quả vượt trội gấp 3-5 lần so với các sản phẩm men vi sinh, men tiêu hóa thông thường.
  • Giúp trẻ lấy lại cảm giác thèm ăn tự nhiên, ăn ngon chỉ sau 1 liệu trình.
 • 3
  Không gây phụ thuộc, an toàn tuyệt đối cho trẻ
  • Thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, không giữ nước, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.
  • Nguyên liệu nhập khẩu châu Âu, sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn GMP nhưng giá “rất Việt”, chỉ 150 nghìn/ hộp 20 gói, trẻ dùng được 1-3 tuần.
 • 4
  Tác dụng “3 trong 1”
   Là sản phẩm duy nhất trên thị trường có tác dụng “3 trong 1”:
  • Giúp trẻ ăn ngon, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng vượt trội.
  • Hỗ trợ hiệu quả trẻ đang điều trị viêm đường hô hấp bằng kháng sinh.
 • 5
  Được Bác sĩ, Dược sĩ khuyên dùng
  • Sản phẩm được PGS.TS.BS Lê Bạch Mai – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cố vấn và khuyên dùng.
  • Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
  • Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 35197/2016/ATTP-XNCB.
scrolltop