• Dược sĩ tư vấn
  1800 1006

36 kế trị con ăn ngậm không thành, mẹ dược sĩ dùng mẹo này hiệu quả không ngờ

Ai cũng nghĩ chị Nguyễn Thị Nam là dược sĩ thì sẽ chăm con rất nhàn nhã. Đó là lý do mà bà mẹ trẻ này càng áp lực hơn khi cậu con trai nhỏ bụ bẫm vào một ngày đẹp trời bỗng nhất quyết không chịu ăn, khởi đầu quá trình biếng ăn và còi cọc. Bữa ăn, cu cậu có thể ngậm 1 thìa cơm đến gần tiếng đồng hồ rồi lẳng lặng… kiếm một góc để nhè ra. Mẹ đành phải bù dinh dưỡng cho con bằng cách tăng khẩu phần sữa, nhưng con vẫn còi vì thiếu chất. Tình trạng này kéo dài vài tháng cho đến khi mẹ dược sĩ áp dụng một mẹo đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

Profile: Nguyễn Thị Nam
Nghề nghiệp: Dược sĩ
Con trai: Nguyễn Hải An, 14 tháng
Địa chỉ: Ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai

Nỗi khổ của mẹ dược sĩ có con ăn ngậm “thành thần”

Là một dược sĩ giàu kinh nghiệm, chị Nguyễn Thị Nam chưa bao giờ gặp khó khăn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe của con, kể cả lúc bình thường hay khi con ốm sốt vì mọc răng, thay đổi thời tiết. Và cậu con trai của chị, bé Nguyễn Hải An, 14 tháng, cũng trộm vía rất khỏe mạnh, bụ bẫm. Con ăn được và không kén ăn nên chị Nam không bao giờ phải để tâm quá nhiều đến việc cho con ăn. Tuy nhiên, những tháng ngày sung sướng ấy chỉ được một thời gian khi bé nhà chị bỗng đột nhiên biếng ăn và ăn ngậm rất lâu.

“Mỗi bữa An chỉ ăn được 2, 3 miếng cơm mà mất đến 1 tiếng đồng hồ. Là một người mẹ kiên nhẫn đến mấy thì mình cũng không khỏi cảm thấy chán nản. Một miếng cơm con có thể ngậm từ đầu bữa đến cuối bữa. Mà có phải ngậm rồi con nuốt đâu. Cu cậu cứ ngậm trong miệng như vậy, rồi tranh thủ lúc mẹ không để ý lẳng lặng tìm một góc để… nhè ra”, chị Nam kể lại.

36 kế trị con ăn ngậm không thành, mẹ dược sĩ dùng mẹo này hiệu quả không ngờ, bé hết biếng ăn 1
Dược sĩ Nguyễn Thị Nam từng có thời kỳ "điên đầu" vì con ăn ngậm.

Thấy con không còn thiết tha ăn uống, chị Nam cố gắng thay đổi khẩu phần ăn của bé bằng những món mới lạ, bày biện hấp dẫn hơn. Chị cũng bổ sung cho con một số loại thuốc ăn ngon nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Con vẫn biếng ăn kéo dài.

Có lúc chị còn thử áp dụng biện pháp hơi tiêu cực là cho con nhịn đói với hy vọng con vì đói mà ăn tốt hơn. Sáng chị cho bé uống một cốc sữa, sau đó để cho bé đói đến trưa 12h mới cho bé ăn mà bé nhất quyết không chịu ăn nhiều hơn. Có lúc chị cảm tưởng như con hào hứng hơn với bữa ăn nhưng chỉ được 1, 2 thìa đầu rồi lại ngậm chặt miệng.

Bắt bé uống sữa thì còn uống chứ bắt ăn thì không ăn. Mẹ đành phải bù dinh dưỡng cho con bằng cách tăng khẩu phần sữa, nhưng con vẫn còi vì thiếu chất.

36 kế trị con ăn ngậm không thành, mẹ dược sĩ dùng mẹo này hiệu quả không ngờ, bé hết biếng ăn 2

Bé Hải An có thể ngậm cơm đến cả tiếng đồng hồ khi ăn.

Cũng có thể do con không ăn được nên bắt đầu ảnh hưởng đến sức đề kháng của con, làm bé rất hay ốm vặt. Bé hay cảm, ho, sổ mũi, sốt. Bé khỏi vài ba ngày xong lại bị tiếp.

Đến lúc con sụt chỉ còn 8kg thì tình trạng mới thực sự đáng báo động. Con không bao giờ đòi ăn và trở nên hoàn toàn thụ động với việc ăn uống, ép ăn thì ăn, bắt uống thì uống, còn con dường như không bao giờ biết đói.

Ai nhìn An cũng kêu trời vì con tóp đi thấy rõ, rồi có người lại vô ý lại hỏi sao mẹ không biết chăm, để con ngày càng gầy gò, còi cọc. Mà mẹ thì khổ tâm vô cùng vì cho ăn đủ đầy chứ có kém gì đâu nhưng mà bé cứ vậy mẹ cũng không biết làm sao. Những câu nói vô tâm của người ngoài khiến người làm mẹ chị phải suy nghĩ, sinh ra stress.

Mẹo “nhỏ nhưng có võ” trị con ăn ngậm

Khi nhìn con ốm còi, thiếu cân thì người đau lòng nhất chính là người làm mẹ như chị. Và khi đã dùng đủ mọi cách mà không ăn thua thì chị bắt đầu nghi ngờ con bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, làm mất cảm giác thèm ăn. Tìm hiểu các loại thực phẩm lợi khuẩn do các công ty dược sản xuất, chị chỉ thấy tin tưởng nhất cốm vi sinh NutriBaby. Đây là sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu nhập khẩu châu Âu hoàn toàn. Các quy trình sản xuất cũng được kiểm nghiệm 6 tháng 1 lần theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tìm hiểu thông tin đầy đủ, chị an tâm cho An dùng 3 gói mỗi ngày trước bữa ăn.

36 kế trị con ăn ngậm không thành, mẹ dược sĩ dùng mẹo này hiệu quả không ngờ, bé hết biếng ăn 3
Bé An từ lúc sử dụng NutriBaby đã cải thiện rõ rệt tình trạng biếng ăn và ăn ngậm.

Bé An dùng hết 2 hộp, chị nóng lòng chờ đợi hiệu quả nhưng chưa thấy tình trạng của con cải thiện nhiều. Chị kiên nhẫn tiếp tục cho bé dùng sang hộp thứ ba và hy vọng con đáp ứng tốt với sản phẩm. Và quả thực, cố gắng của chị Nam đã được đền đáp. Sang hộp thứ 3, thứ 4 bé bắt đầu có những chuyển biến rất tích cực.

“Trước kia bé không bao giờ đòi nhưng giờ thì bắt đầu biết đòi. Thường là bắt, ép ăn thì ăn, bắt uống thì uống. Giờ bé cứ đến lúc đói là kêu “măm măm măm” luôn miệng. Món gì mẹ bày ra con cũng hứng thú đòi ăn”, chị kể.

Tuyệt vời hơn nữa, An không còn ăn ngậm như trước. Mẹ đưa thìa cơm là con há miệng ăn rồi nhai ngon lành không cần mẹ ép. Mỗi bữa con ăn được một bát cơm đầy rau, thịt. Chỉ sau gần 2 tháng uống Nutribaby, con tăng lên 9,5kg. Ai nhìn thấy bé cũng trầm trồ vì bé như lột xác, người có da, có thịt hơn hẳn.

Từ lúc dùng sản phẩm, sức đề kháng của con cũng tăng lên hẳn. Bé không còn ốm vặt nữa. Ngay cả khi mọc răng thì bé chỉ hơi sốt. Còn sổ mũi với ho là bé giảm hẳn. Trong 2 tháng dùng NutriBaby, bé chỉ ho hắng một lần, và kéo dài có 2 ngày là khỏe lại mà không cần phải dùng thuốc.

Hiện tại, bà mẹ dược sĩ này vẫn tiếp tục cho con sử dụng NutriBaby theo đúng liệu trình khuyến cáo của công ty là 8 hộp để đảm bảo con hết biếng ăn, tăng cường sức đề kháng toàn diện. Trên kệ tủ nhà chị vẫn đang để hộp NutriBaby thứ 7 và chỉ vài ngày nữa là con sẽ dùng hết để chuyển sang hộp mới.

“Nỗi lo vì con biếng ăn, lười ăn hay ăn ngậm không loại trừ bất kỳ bà mẹ nào cả. Sẽ có lúc bố mẹ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và thậm chí là stress. Nhưng tất cả mọi trở ngại đều có cách giải quyết miễn là bố mẹ không bỏ cuộc. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích và kinh nghiệm nuôi con hiệu quả để các bé lớn lên khỏe mạnh, không ốm vặt”, mẹ dược sĩ chia sẻ.

Xem thêm:

>>> Bé 2 tuổi biếng ăn, mẹ hãy làm ngay các cách sau!

Vì sao nên chọn NUTRIBABY
 • 1
  Trẻ ăn ngon sau 1 liệu trình
  • 95% trẻ dứt biếng ăn, hấp thu tốt, tăng cân sau 1 liệu trình.
  • 75% mẹ phản hồi con lấy lại cảm giác thèm ăn chỉ sau 1-2 hộp.
  • 90% mẹ ghi nhận con đề kháng tốt, giảm tái phát viêm hô hấp, “nói không” với kháng sinh.
  • 99,9% trẻ thích dùng cốm NutriBaby với vị Socola thơm ngon.
 • 2
  Tác động “trúng đích”, hiệu quả bền vững
  • Kết hợp Đông - Tây y, tác động sâu đến hệ vi sinh đường ruột, tạo môi trường thuận lợi cho hệ vi khuẩn có lợi phát triển. Nhờ đó, mang lại hiệu quả vượt trội gấp 3-5 lần so với các sản phẩm men vi sinh, men tiêu hóa thông thường.
  • Giúp trẻ lấy lại cảm giác thèm ăn tự nhiên, ăn ngon chỉ sau 1 liệu trình.
 • 3
  Không gây phụ thuộc, an toàn tuyệt đối cho trẻ
  • Thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, không giữ nước, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ.
  • Nguyên liệu nhập khẩu châu Âu, sản xuất tại Nhà máy đạt chuẩn GMP nhưng giá “rất Việt”, chỉ 150 nghìn/ hộp 20 gói, trẻ dùng được 1-3 tuần.
 • 4
  Tác dụng “3 trong 1”
   Là sản phẩm duy nhất trên thị trường có tác dụng “3 trong 1”:
  • Giúp trẻ ăn ngon, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng vượt trội.
  • Hỗ trợ hiệu quả trẻ đang điều trị viêm đường hô hấp bằng kháng sinh.
 • 5
  Được Bác sĩ, Dược sĩ khuyên dùng
  • Sản phẩm được PGS.TS.BS Lê Bạch Mai – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cố vấn và khuyên dùng.
  • Đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.
  • Bộ Y tế chứng nhận, số XNCB: 35197/2016/ATTP-XNCB.
scrolltop